Giáo trình tiếng Trung phồn thể tốt – phần 1

Giáo trình tiếng Trung phồn thể, luyện thi tocfl

Một cuốn giáo trình tiếng Trung phồn thể phù hợp sẽ giúp người học dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng. Chắc hẳn khi mới bắt đầu học tiếng Trung phồn thể sẽ có rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu học từ đâu và học bằng giáo trình nào.

Hôm nay Taiwan Diary xin chia sẻ đến các bạn một số giáo trình tiếng Trung phồn thể nổi bật và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Taiwan Diary rất hy vọng bài viết này sẽ có thể giúp các bạn tìm được giáo trình tiếng Trung phù hợp với bản thân mình và đạt được kết quả tốt nhất trong hành trình học tiếng Trung phồn thể.

Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 當代中文課程 – A Course in Contemporary Chinese

Đây chắc hẳn là cuốn sách tốt nhất hiện tại mà Taiwan Diary muốn giới thiệu cho các bạn vì chất lượng của nó, hiện tại Taiwan Diary cũng đang sử dụng giáo trình này để giảng dạy và giúp các bạn sinh viên học tại Taiwan Diary luyện thi tocfl.

1. Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 當代中文課程 – A Course in Contemporary Chinese
Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 當代中文課程 – A Course in Contemporary Chinese

A Course in Contemporary Chinese là một bộ sách giáo trình học tiếng Trung phồn thể được xuất bản bởi Đại học Quốc gia Đài Loan. Cuốn sách này cung cấp cho người học một phương pháp học tập tiếng Trung hiệu quả, bao gồm đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Bộ giáo trình gồm 6 tập, là bộ giáo trình rèn luyện toàn diện kỹ năng tiếng Hoa. Ba tập đầu chủ yếu rèn luyện khẩu ngữ, ba tập sau bắt đầu tiến đến rèn luyện từ ngữ sách vở.

Cuốn sách này được chia thành 6 cuốn tương ứng với 6 level chứng chỉ TOCFL, bao gồm các bài học về các chủ đề khác nhau như:

 • Giới thiệu bản thân
 • Giới thiệu gia đình
 • Cách sử dụng phương tiện giao thông
 • Mua bán & ăn uống
 • Cuộc sống hàng ngày
 • Công việc & các đơn vị tiền tệ Đài Loan
 • Kinh tế, văn hóa và xã hội….

Mỗi cuốn sách bao gồm 10-15 bài học và các bài tập để người học có thể áp dụng những gì họ đã học vào thực tế.

Từ vựng tiếng trung tocfl 1
Audio 30 đoạn hội thoại tocfl 1
Audio sách bài tập toclf 1

Các bài học trong cuốn sách này sử dụng các tình huống giao tiếp thực tế và các đoạn hội thoại thường gặp khi mới tới Đài Loan, để giúp người học hiểu được ngôn ngữ tiếng Trung phồn thể trong ngữ cảnh thực tế. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp cho người học các phương pháp học tập và các lời khuyên để giúp họ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Trung của mình.

Cuốn sách “A Course in Contemporary Chinese” đã được sử dụng rộng rãi trong các chương trình giảng dạy tiếng Trung tại nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục trên nhiều nước và được đánh giá là một trong những giáo trình học tiếng Trung phồn thể chất lượng và hiệu quả.

Giáo trình tiếng Trung Practical Audio-Visual Chinese – 實用視聽華語

Bộ Giáo trình tiếng Trung Practical Audio-Visual Chinese đã được tái bản nhiều lần, nên sẽ có nhiều phiên bản khác nhau. Tất nhiên, sách cũ thì sẽ có nhiều đoạn hội thoại không còn phù hợp với văn hóa ngày nay, nếu các bạn muốn học bằng giáo trình này thì nên mua những cuốn tái bản gần đây!

2. Giáo trình tiếng Trung Practical Audio-Visual Chinese - 實用視聽華語
Giáo trình tiếng Trung Practical Audio-Visual Chinese – 實用視聽華語

Bộ giáo trình này gồm có 5 quyển, biên soạn dành riêng cho học viên có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa, rèn luyện cho học viên phát âm cơ bản, ngữ pháp và từ vựng thường dùng, thông qua việc dẫn dắt mang tính hệ thống, luyện tập hội thoại sinh hoạt thường nhật, đạt được hiệu quả lưu loát trong ngôn ngữ, giao tiếp không gặp trở ngại và có thể hiểu được nét đặc trưng của văn hóa Trung Hoa.

Bộ giáo trình phù hợp cho học viên đến Đài Loan để học tiếng Hoa, và thích hợp cho các học sinh trung học hoặc đại học học tiếng Hoa ở nước ngoài. Mỗi quyển bao gồm sách bài học, sách cho giáo viên, tập bài tập cho học sinh, kèm với CD hỗ trợ, có thể mua riêng để dùng.

Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 時代華語 (Modern Chinese)

Bộ giáo trình 時代華語 ((Modern Chinese) do 7 trung tâm Hoa Ngữ của các trường Đại học Tamkang, Đại học Công giáo Fu Jen, Đại học Ngoại ngữ Wenzao, Đại học Tzu Chi, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Bắc, Đại học Văn hóa Trung Quốc và Đại học Feng Chia đã cùng nhau lên kế hoạch và biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học và luyện thi Hoa ngữ của người học quốc tế.

3. Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 時代華語 (Modern Chinese)
Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 時代華語 (Modern Chinese)

Trọn bộ gồm bảy tập (ra mắt lần lượt), với 16 chủ đề lĩnh vực chính, mỗi quyển có 16 bài học, tất cả đều xoay quanh 16 chủ đề này. Các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết ngày càng được nâng cao và củng cố qua mỗi quyển. Nội dung bắt kịp với thời đại, được bổ sung bằng các phương pháp giảng dạy kỹ thuật số, để người học có thể học tiếng Trung một cách thú vị hơn thông qua các phương pháp hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và sáng tạo trong nội dung và công việc giảng dạy.

3.1 Cấu trúc Nội dung của mỗi quyển đại khái như sau: 

 • 1.Văn bản và hội thoại 
 • Từ mới và cách sử dụng 
 • Giải thích ngữ pháp, ví dụ và bài tập 
 • Đoạn văn 
 • Các hoạt động trong lớp 
 • Ghi chú.

3.2 Ưu điểm giáo trình phồn thể 時代華語 (Modern Chinese):

 • Hơn 95% từ mới phù hợp với từ vựng 「三等七級」của Học viện Giáo dục Quốc gia. Về mặt lựa chọn từ vựng, bộ sách này đã được so sánh với 「三等七級詞表」do Viện Giáo dục Quốc gia Đài Loan xây dựng và tỷ lệ trùng khớp cao tới 95%. Nó được biên soạn thành từng tập văn bản theo cấp độ từ vựng, từ vựng có tần suất sử dụng cao và thực tế được bổ sung kịp thời để nâng cao khả năng hiểu và ứng dụng của người học vào các tình huống thực tế.
 • Được CTI xem xét và khuyến nghị. Sau khi hoàn thành biên soạn, bộ giáo trình này được đệ trình lên Ủy ban công tác xúc tiến kỳ thi năng lực Hoa Ngữ quốc gia để xem xét và được đề xuất giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Trung (TOCFL). 
 • Thiết kế QR Code tiện lợi, có thể quét file âm thanh và nghe. Mỗi bài học đều có kèm theo file audio QR Code, chỉ cần scan là có thể sử dụng file audio.
 • Là sự kết hợp của 7 trung tâm Hoa Ngữ xuất sắc của các trường đại học ở các miền Bắc, Trung, Nam và Đông Đài Loan. Bộ giáo trình này là sự kết hợp của các giáo viên Hoa Ngữ xuất sắc đến từ các trung tâm Hoa Ngữ của bảy trường đại học bao gồm Đại học Tamkang, Đại học Công giáo Fu Jen, Đại học Ngoại ngữ Wenzao, Đại học Tzu Chi, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Bắc, Đại học Văn hóa Trung Quốc và Đại học Feng Chia.

Tiết kiệm hơn với gói COMBO !!

Gói ưu đãi “Combo TOCFL 1+ TOCFL 2” phù hợp với các bạn đã xác định được mục tiêu đi du học, đi làm…
Học phí tiết kiệm hơn so với đăng ký từng khóa lẻ, kèm nhiều ưu đãi cùng cam kết đầu ra hấp dẫn hơn.

Gói combo khóa học tiếng trung toclf 1 và tocfl 2

Giáo trình tiếng Trung 華語文能力測驗關鍵詞彙 – The Ultimate Guide to Chinese Vocabulary & TOCFL

The Ultimate Guide to Chinese Vocabulary & TOCFL là một trong những giáo trình nổi bật được đa số sinh viên lựa chọn để học và ôn thi TOCFL bởi sự đa dạng về chủ đề học cũng như sự thú vị trong mỗi bài học. Các chủ đề học của giáo trình không chỉ phong phú mà còn bám sát vào thực tế sẽ gia tăng lượng kiến thức và từ vựng đáng kể. Giáo trình được chia thành 2 cấp độ với 4 cuốn sách từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ của sinh viên quốc tế.

4. Giáo trình tiếng Trung 華語文能力測驗關鍵詞彙 - The Ultimate Guide to Chinese Vocabulary & TOCFL
Giáo trình tiếng Trung 華語文能力測驗關鍵詞彙 – The Ultimate Guide to Chinese Vocabulary & TOCFL

Cấp độ cơ bản gồm 2 cuốn Ultimate ngữ pháp (The Ultimate Illustrated), mỗi cuốn sách bao gồm 35 chủ đề thú vị, gần gũi giúp người học làm quen với từ vựng và ngữ pháp qua tranh ảnh. Các bài tập được thiết kế đặc sắc với đa dạng các thể loại bài như điền vào chỗ trống, nối từ, trả lời câu hỏi,… khiến người học cảm thấy thích thú và không bị nhàm chán.

Nghe Audio cuốn Ultimate TOCFL 3 (kèm đáp án)
Nghe Audio cuốn Ultimate TOCFL 4 (kèm đáp án)

Cấp độ nâng cao bao gồm 2 cuốn Ultimate từ vựng level 3 và level 4, giúp nâng cao đáng kể lượng từ vựng cho người học. Ngoài ra, trong sách còn có thêm một số đề thi TOCFL mẫu giúp bạn học có thể ôn luyện đề TOCFL một cách quy củ và chính thống nhất. Sau mỗi đề thi sách còn có phần tổng hợp kiến thức, từ vựng mấu chốt của mỗi phần thi. Ngoài ra, để việc ôn luyện trở nên thuận tiện hơn, cuối sách còn có đáp án, file nghe của đề thi để tiện cho người học có thể tự chấm điểm và biết được năng lực của bản thân. Việc kết hợp cả sách từ vựng và sách ngữ pháp sẽ đem đến cho người học nền tảng tốt nhất trong việc luyện đề.

Có thể bạn sẽ quan tâm phần 2:

Taiwan Diary rất hy vọng bài viết này sẽ có thể giúp các bạn tìm được giáo trình tiếng Trung phù hợp với bản thân mình và đạt được kết quả tốt nhất trong hành trình học tiếng Trung phồn thể.

Tham gia trang Tự học tiếng Trung phồn thể hoặc nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn lớp!
Xin chào! Bạn muốn hỏi về khóa học nào tại Taiwan Diary?