LỆ PHÍ THI TOCFL CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023

LỆ PHÍ THI TOCFL CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung TOCFL đang được quan tâm, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Đài Loan. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được đầy đủ các thông tin chính xác về kỳ thi này cũng như lệ phí thi TOCFL cập nhật mới nhất 2023 là bao nhiêu. Trong bài viết này, Taiwan Diary sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thông tin lệ phí thi TOCFL cập nhật mới nhất 2023 nhé!

I. Giới thiệu về kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung TOCFL

TOCFL là viết tắt của Test of Chinese as a Foreign Language (TOCFL) hay Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (tiếng Hoa: 華語文能力測驗 Huáyǔ wén nénglì cèyàn) là bài thi kiểm tra mức độ thông thạo cho người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa, được xây dựng từ năm 2001, do ba đơn vị cùng nghiên cứu phát triển: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan.

Năm 2003, Kỳ thi năng lực Hoa ngữ được đưa vào thi cử, đến nay đã có sự đăng ký tham gia của các thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Để phù hợp với chuẩn ngôn ngữ quốc tế, từ năm 2008, Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ đã tích cực nghiên cứu Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ phiên bản mới và chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2013.

TOCFL sẽ kiểm tra 2 kỹ năng của thí sinh là nghe hiểu và đọc hiểu với 100 câu trắc nghiệm trong 120 phút : 

 • TOCFL cấp 1 (A1): Sơ cấp, số lượng từ vựng khoảng 500 từ vựng , tổng điểm đạt 83 điểm ( nghe 41 điểmvà đọc hiểu 42 điểm ) thì đạt
 • TOCFL cấp 2 (A2): sơ cấp, số lượng từ vựng khoảng 1000 từ vựng , tổng điểm đạt 120 ( 60 điểm nghe và 60 điểm đọc hiểu) thì đạt .
  TOCFL cấp 3 (B1): trung cấp, số lượng từ vựng khoảng 2500 từ, tổng điểm đạt 94 ( 46 nghe và 48 điểm đọc viết) thì đạt.
 • TOCFL cấp 4 (B2): trung cấp ,số lượng từ vựng khoảng 5000 từ vựng, tổng điểm 125 ( 61 điểm nghe và 64 điểm đọc hiểu) thì đạt.
 • TOCFL cấp 5 (C1): cao cấp, tổng số lượng từ vựng khoảng 8000 từ vựng , tổng điểm 102 ( 50 điểm nghe và 52 điểm đọc hiểu) thì đạt.
 • TOCFL cấp 6 (C2): cao cấp, tổng số lượng trên 8000 từ vựng , tổng số điểm là 130 trong đó 61 điểm nghe và 69 diểm đọc hiểu thì đạt.

II. Lệ phí thi TOCFL cập nhật mới nhất 2023

Lệ phí thi TOCFL sẽ khác nhau, phụ thuộc vào hình thức dự thi bạn lựa chọn. Hiện tại, bạn có thể chọn giữa hình thức thi TOCFL trên giấy và TOCFL trên máy tính.

 • Lệ phí thi TOCFL trên máy tính là 700.000 VNĐ.  (thi xong biết ngay kết quả thi)
 • Lệ phí thi TOCFL trên giấy là 600.000 VNĐ.
LỆ PHÍ THI TOCFL CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023

III. Danh sách các địa điểm thi TOCFL

Ngoài việc nắm rõ lệ phí thi TOCFL, các bạn thí sinh có nhu cầu tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung này cũng cần quan tâm đến danh sách các địa điểm tổ chức thi để có sự chuẩn bị tốt nhất.

1. Địa điểm thi TOCFL ở trường Đài Bắc TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Trường Đài Bắc TP.HCM – Lô S3, Khu A Đô Thị Mới Nam TP, Q.7, TP.HCM.
LỆ PHÍ THI TOCFL CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023

2. Địa điểm thi TOCFL ở trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: phòng A202, tòa nhà A – Trường Đại học Sư phạm TP.HCM / 280 An Dương Vương, quận 5 TP.HCM.

3. Địa điểm thi TOCFL ở Trường Bổ túc Hoa ngữ Cần Thơ

 • Địa chỉ: TRƯỜNG PHỔ THÔNG VIỆT HOA CẦN THƠ, số 10, đường Vũ Đình Liệu, Khu dân cư Nam Long, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ;

4. Địa điểm thi TOCFL ở Văn phòng KT và VH Đài Bắc TP Hà Nội

 • Địa chỉ: Phòng Giáo dục – Văn phòng KT và VH Đài Bắc tại Việt Nam, Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

5. Địa điểm thi TOCFL ở trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 3 nhà BC Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN (336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

6. Địa điểm thi TOCFL ở trường Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 – tỉnh Vĩnh Phúc

 • Địa chỉ: Trung tâm Ngoại ngữ và hợp tác quốc tế: Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 – Số 56, Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Hòa – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc

7. Địa điểm thi TOCFL ở Trường Đại học Hà Tĩnh (cơ sở Cẩm Vịnh)

 • Địa chỉ: Trường Đại học Hà Tĩnh (Cơ sở Cẩm Vịnh), Xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Như vậy, thông qua bài viết trên, các bạn đọc đã có thể nắm được thông tin về lệ phí thi TOCFL và các thông tin liên quan. Taiwan Diary xin chúc các bạn có một kỳ thi TOCFL thuận lợi và đạt được kết quả mà mình mong muốn nhé!

Tham gia trang Tự học tiếng Trung phồn thể hoặc nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn lớp!
Xin chào! Bạn muốn hỏi về khóa học nào tại Taiwan Diary?