Lợi ích của chứng chỉ TOCFL 2023 là gì ?

Lợi ích của chứng chỉ TOCFL là gì ?

Chắc chắn khi nhắc đến các kỳ thi tiếng Trung, ngoài chứng chỉ HSK thì không thể nào không nhắc đến chứng chỉ TOCFL. Hiện nay, với nhu cầu du học, xuất khẩu lao động tại Đài Loan đang tăng từng ngày, mong muốn sở hữu chứng chỉ TOCFL của các bạn Việt Nam cũng ngày càng tăng cao. 

Vậy những lợi ích của chứng chỉ TOCFL là gì ? Hãy cùng Taiwan Diary tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ TOCFL là gì ?

TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) là kỳ thi năng lực Hoa ngữ do ba đơn vị nghiên cứu: Trung tâm giảng dạy quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển.

Lợi ích của chứng chỉ TOCFL là gì ?

3 Lợi ích của chứng chỉ TOCFL

1. Nhập học các chương trình giáo dục đại học, cao đẳng tại Đài Loan

Hiện nay khi du học Đài Loan, dù là bất kì hệ nào cũng yêu cầu chứng chỉ TOCFL 1 hoặc TOCFL 2 trở lên. Hệ dự bị đại học (hệ 1+ 4) tuy không yêu cầu chứng chỉ TOCFL nhưng người học vẫn cần đạt được TOCFL 2 sau năm học tiếng Trung để được tiếp tục học tập.

Vì thế, lợi ích của chứng chỉ TOCFL đầu tiên là nó được xem như chứng minh năng lực ngôn ngữ của một người khi nhập học tại Đài Loan và cũng là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp các chương trình cao học như Thạc sĩ, Tiến sĩ,….

Lợi ích của chứng chỉ TOCFL là gì ?

2. Làm việc tại Đài Loan hoặc các công ty Đài Loan tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn

Kỳ thi TOCFL giúp bạn rèn luyện đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Trung. Việc học đủ cả 4 kỹ năng này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và học tập tiếng Trung.

Sở hữu vốn tiếng Trung độc đáo cũng là một ưu thế lớn để bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Hiện nay có rất nhiều công ty trong và ngoài nước hợp tác với các doanh nghiệp Đài Loan hay có nhu cầu tuyển dụng nhân sự thành thạo tiếng Trung phồn thể.

Với chứng chỉ TOCFL, bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhiều nhà tuyển dụng. Ngoài ra, tấm bằng này còn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm khác dành cho bạn ở Đài Loan – một trong những con rồng Châu Á.

Lợi ích của chứng chỉ TOCFL là gì ?

3. Cơ hội nhận các học bổng từ chính phủ Đài Loan

Đài Loan luôn là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh trong khu vực châu Á. Mỗi năm, chính phủ Đài Loan đều trao rất nhiều suất học bổng và chính sách ưu tiên cho sinh quốc tế. Những học bổng này bao gồm cả học phí, tiền thuê nhà cũng như trợ cấp ăn uống hàng tháng cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn khác.

Hiện tại có các học bổng phổ biến như Học bổng chính phủ Đài Loan (MOE), Học bổng tiếng Hoa (HES), học bổng ICDF và rất nhiều học bổng giá trị từ các trường.

Nếu bạn muốn đạt đủ điều kiện để nộp ứng tuyển học bổng bạn phải có chứng chỉ TOCFL. Đây là lợi ích của chứng chỉ TOCFL mà nhiều người cho là quan trọng nhất.

Lợi ích của chứng chỉ TOCFL là gì ?

Kết

Bài viết trên Taiwan Diary đã giới thiệu về các lợi ích của chứng chỉ TOCFL

Nếu bạn xin thị thực, xin học bổng du học hoặc xin việc làm tại Đài Loan thì nên thi chứng chỉ TOCFL. Vì đa phần các công ty hoặc trường học ở Đài Loan đều sử dụng TOCFL thay vì HSK như ở Trung Quốc … Và điều quan trọng là TOCFL được tổ chức thi nhiều lần trong năm, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian cũng như lên kế hoạch học tập cho bản thân mình.

Tham gia trang Tự học tiếng Trung phồn thể hoặc nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn lớp!
Xin chào! Bạn muốn hỏi về khóa học nào tại Taiwan Diary?