Thi chứng chỉ TOCFL bao lâu thì có kết quả ?

Thi chứng chỉ TOCFL bao lâu thì có kết quả ?

Thi chứng chỉ TOCFL bao lâu có kết quả? Sau khi thi bao lâu thì nhận được chứng chỉ TOCFL ? Đây là 2 câu hỏi mà sinh viên của Taiwan Diary luôn thắc mắc mỗi kỳ thi chứng chỉ TOCFL . Trong bài viết này, Taiwan Diary sẽ giải đáp cho bạn về thời gian nhận kết quả và chứng chỉ TOCFL nhé !

Kỳ thi chứng chỉ TOCFL là gì ?

TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) trước đây được biết đến với tên gọi TOP (kỳ thi năng lực tiếng Hán Test Of Proficiency-Huayu – 華語文能力測驗) là một bài thi đánh giá năng lực tiếng Hán phổ thông (tiếng Quan Thoại) của Đài Loan.

Thi chứng chỉ TOCFL bao lâu thì có kết quả ?
Bằng TOCFL của các học viên Taiwan Diary kỳ thi T3/2023

Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOCFL được chia làm 3 bảng và 6 cấp, bao gồm:

Band A: 
Cấp 1 (Cấp Nhập môn)
Cấp 2 (Cấp Căn bản)

Band B: 
Cấp 3 (Cấp Tiến cấp)
Cấp 4 (Cấp Cao cấp)

Band C: 
Cấp 5 (Cấp Lưu Loát)
Cấp 6 (Cấp Tinh thông)

Mỗi band bao gồm 100 câu trắc nghiệm nghe và đọc hiểu, thời gian thi của mỗi band là 120 phút. Thí sinh có thể căn cứ vào trình độ tiếng Trung hiện tại cũng như năng lực tiếng Trung của mình mà lựa chọn cấp thi chứng chỉ TOCFL thích hợp.

Cách tính điểm thi chứng chỉ TOCFL 2023

Từ năm 2023, bảng tính điểm thi chứng chỉ TOCFL sẽ được thay đổi để có sự bao quát hơn đúng với trình độ yêu cầu. Do đó độ khó của các câu hỏi sẽ có phần mở rộng hơn, cho nên phương thức tính thang điểm sẽ có điều chỉnh từ 100 điểm lên 700 điểm (đối với phần thi CAT – thi không phân band).

Thi chứng chỉ TOCFL bao lâu thì có kết quả ?

Thi TOCFL bao lâu thì có chứng chỉ ?

Thông thường nếu thi TOCFL trên máy tính thì bạn sẽ biết kết quả ngay sau khi kết thúc bài thi và một tháng sau khi thi bạn sẽ được nhận chứng chỉ. Nhưng nếu thi TOCFL trên giấy, bạn sẽ không được biết kết quả ngay mà phải đợi 1 tháng sau khi thi mới biết kết quả và 1 tháng sau khi biết kết quả bạn mới nhận được chứng chỉ TOCFL.

Tham gia trang Tự học tiếng Trung phồn thể hoặc nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn lớp!
Xin chào! Bạn muốn hỏi về khóa học nào tại Taiwan Diary?