Thời hạn của chứng chỉ TOCFL là bao lâu ?

thời hạn của chứng chỉ TOCFL là bao lâu

Đối với các bạn có dự định đi du học Đài Loan thì chắc chắn chứng chỉ TOCFL là một điều không thể thiếu, vậy thời hạn của chứng chỉ TOCFL là bao lâu ? Trong bài viết này Taiwan Diary sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Kỳ thi TOCFL là gì ?

Thời hạn của chứng chỉ TOCFL là bao lâu ?

Kỳ thi TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) trước đây được biết đến với tên gọi TOP (kỳ thi năng lực tiếng Hán Test Of Proficiency) là một bài thi đánh giá năng lực tiếng Hán phổ thông (tiếng Quan Thoại) của Đài Loan.

TOCFL là kỳ thi năng lực ngôn ngữ tiêu chuẩn hóa được phát triển cho những người nói tiếng Hán không phải là tiếng mẹ đẻ. Dự án TOCFL được khởi động từ tháng 8 năm 2001 và kỳ thi đầu tiên được tổ chức vào năm 2003. Đến nay kỳ thi đã được công nhận tại hơn 60 quốc gia.

Giá trị và phạm vi của chứng chỉ TOCFL

Các cấp độ chứng chỉ TOCFL

Hiện tại chứng chỉ TOCFL có 3 band (A, B và C), mỗi band chia thành 2 cấp độ, tổng cộng 6 cấp độ.

  • Band A (sơ cấp) gồm cấp A1 (TOCFL1) và cấp A2 (TOCFL2).
  • Band B (trung cấp) gồm cấp B1 (TOCFL3) và cấp B2 (TOCFL4)
  • Band C (cao cấp) gồm cấp C1 (TOCFL5) và cấp C2 (TOCFL6)

Phạm vi chứng chỉ TOCFL

Chính phủ Đài Loan chấp thuận TOCFL là bằng chứng về trình độ ngôn ngữ Trung của một người. Do đó, tất cả các trường đại học, tổ chức học thuật, tổ chức nước ngoài và chính phủ ở Đài Loan đều chấp nhận TOCFL. Nhiều tổ chức giáo dục và kinh doanh trên toàn thế giới cũng sử dụng TOCFL để kiểm tra năng lực tiếng Trung của ứng viên.

Tuy nhiên, hiện tại chứng chỉ TOCFL chưa phổ biến tại Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao. Do đó kỳ thi TOCFL cũng không được tổ chức tại các nơi này.

Giá trị chứng chỉ TOCFL

Người thi đậu kỳ thi TOCFL các cấp sẽ nhận được chứng chỉ tương ứng với cấp độ đó. Chứng chỉ TOCFL có thể được sử dụng làm chứng minh năng lực ngôn ngữ để:

  • Xin học bổng du học Đài Loan
  • Đăng ký nhập học chương trình giáo dục đại học, cao đẳng tại Đài Loan.
  • Là tiêu chuẩn tham khảo được sử dụng trong các môn học tiếng Hoa của Ủy ban chiêu sinh đại học với người nước ngoài (University Entrance Committee).
  • Dùng là căn cứ chứng minh năng lực ngôn ngữ Trung khi đi xin việc.

Chứng chỉ TOCFL có thời hạn bao lâu ?

Theo cập nhất mới từ văn phòng Đài Bắc, chứng chỉ TOCFL sẽ có thời hạn vĩnh viễn

Tuy nhiên các trường/công ty có thể có các yêu cầu và quy định riêng đối với chứng chỉ TOCFL.

Kết

Bài viết này cung cấp một số thông tin cơ bản để bạn có thể hiểu được thời hạn của chứng chỉ TOCFL là bao lâu, từ đó có một kế hoạch rõ ràng để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình. Taiwan Diary chúc bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong hành trình sắp tới nhé !

Tham gia trang Tự học tiếng Trung phồn thể hoặc nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn lớp!
Xin chào! Bạn muốn hỏi về khóa học nào tại Taiwan Diary?