TOP 5 APP HỌC TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ HAY NHẤT 2023

TOP 5 APP HỌC TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ HAY NHẤT 2023

Hiện nay, có rất nhiều người quan tâm đến việc học tiếng Trung phồn thể, đặc biệt là những bạn có ý định du học Đài Loan. Không chỉ học tại trường, lớp hay các trung tâm dạy tiếng, việc sử dụng các app học tiếng Trung phồn thể cũng mang lại hiệu quả rất lớn. Trong bài viết này, hãy cùng Taiwan Diary điểm qua top 5 app học tiếng Trung phồn thể hay nhất 2023 nhé!

I. Tiếng Trung phồn thể là gì?

Tiếng Trung phồn thể (繁體漢字/正體漢字) hay còn gọi là tiếng Trung chính thể là bộ chữ Hán tiêu chuẩn đầu tiên của tiếng Trung, đây là một trong hai bộ chữ Hán tiêu chuẩn dùng trong các văn bản Trung Quốc đương đại, bộ chữ Hán còn lại là chữ Hán giản thể. Dạng chữ viết phồn thể hiện nay đã xuất hiện lần đầu cùng với các văn bản ghi chép thời nhà Hán và ổn định từ thế kỷ V trong thời Nam Bắc Triều.

Tiếng Trung phồn thể là sự bao hàm văn hóa – tư tưởng của người Trung Quốc xưa. Mỗi kí tự đều tượng trưng cho một câu chuyện trong cuộc sống.

Tuy đã có nhiều biến thể đơn giản hơn nhưng tiếng Trung phồn thể vẫn được sử dụng phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao, cũng như ở hầu hết các cộng đồng người Hoa tại các quốc gia khác ngoài Đông Nam Á.

II. Lợi thế của việc sử dụng app học tiếng Trung phồn thể

Khi học tiếng Trung phồn thể, không thể phủ nhận hiệu quả rõ ràng của cách học tại trường, lớp và các trung tâm dạy tiếng. Mặc dù vậy, những app học tiếng Trung phồn thể có thể mang đến những hỗ trợ lớn trong hành trình chinh phục thứ ngôn ngữ này của bạn.

1. Chi phí thấp hơn so với các hình thức học tiếng Trung phồn thể khác

Với những bạn có điều kiện kinh tế còn hạn chế thì việc sử dụng các app học tiếng Trung phồn thể là một lựa chọn phù hợp để tiết kiệm hiệu quả.

Đa số các app học tiếng Trung phồn thể hiện nay đều có chi phí sử dụng tương đối thấp hoặc thậm chí là miễn phí. Bạn chỉ cần chi trả một khoản tiền để sử dụng app và bắt đầu học trong thời gian dài theo ý muốn: theo tháng, theo năm hoặc thậm chí trọn đời. So với các hình thức học khác thì khoản chi phí này rất thấp. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được các chi phí di chuyển hay mua các tài liệu offline vì hầu như tất cả các tài liệu cần thiết đều đã được tích hợp sẵn trong app.

2. Chủ động về thời gian và không gian

Rất nhiều bạn có nhu cầu học tiếng Trung nhưng lại gặp nhiều hạn chế về thời gian và không gian. Chẳng hạn, với nhiều bạn đi học, đi làm cả ngày và chỉ có rất ít thời gian rảnh, việc tham gia các lớp học dường như là rất khó để sắp xếp lịch. Hoặc đối với các bạn ở khu vực nông thôn, việc tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng uy tín đôi khi rất khó khăn, rất nhiều bạn phải di chuyển rất xa để đi học, điều này cũng mang đến bất lợi lớn.

Khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể, bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại có kết nối Internet (thậm chí ngày nay một số app đã hỗ trợ học offline không cần kết nối Internet). Bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian ngồi trên tàu điện mỗi sáng để tranh thủ hoàn thành nội dung bài học hàng ngày. Các app học tiếng Trung phồn thể thường thiết kế bài học ngắn gọn, chỉ cần bạn dành khoảng 15 phút mỗi ngày là hoàn toàn có thể nắm được nội dung bài học.

Bên cạnh việc sử dụng các app học tiếng Trung phồn thể, để chủ động về thời gian và không gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong việc học tiếng Trung, bạn có thể tham khảo các lớp học online tại Taiwan Diary.

3. Nội dung bài học đa dạng và có tính ứng dụng cao

Nội dung bài học trên các app học tiếng Trung phồn thể thường được thiết kế rất khoa học và sắp xếp một cách logic theo thứ tự từ dễ đến khó. Chính vì vậy, các bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hành trình chinh phục thứ ngôn ngữ này.

Tính ứng dụng của các bài học này cũng rất cao khi các chủ đề thường xoay quanh các tình huống thông dụng thường gặp hàng ngày như chào hỏi, giới thiệu bản thân, phỏng vấn tìm việc, thanh toán,… Người học sẽ cảm thấy hứng thú và ghi nhớ tốt hơn khi hoàn toàn có thể ứng dụng những gì mình vừa học vào tình huống thực tế trong đời sống.

III. Top 5 app học tiếng Trung phồn thể hay nhất 2023

1. Duolingo

Duolingo mang đến một cách học tiếng Trung phồn thể vui nhộn và hiệu quả. Với các bài học nhỏ gọn, bạn có thể vừa ghi điểm và mở khóa các cấp độ mới vừa luyện tập các kỹ năng giao tiếp hữu dụng.

TOP 5 APP HỌC TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ HAY NHẤT 2023

Ưu điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể Duolingo:

 • Các khóa học của Duolingo giảng dạy một cách hiệu quả các kỹ năng nghe, đọc và viết.
 • Phù hợp với mọi đối tượng người học, có bài test năng lực trước giúp thiết kế chương trình học hiệu quả.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm học tập: Sự kết hợp hoàn hảo giữa trí thông minh nhân tạo (AI) và khoa học ngôn ngữ, tạo ra các bài học cá nhân hóa giúp mọi người học ở đúng tiến độ và cấp độ phù hợp.
 • Truyền động lực học: Duolingo giúp người học dễ dàng xây dựng thói quen học tập, qua những tính năng mô phỏng trò chơi, các thử thách vui vẻ, và nhắc nhở từ chú cú thân thiện – cú Duo.
 • Nội dung học thú vị, giao diện app thân thiện với người dùng, giúp bạn xây dựng kỹ năng mỗi ngày với các bài học thú vị cùng các nhân vật ngộ nghĩnh.

Nhược điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể Duolingo:

 • Không giúp người học phát triển kỹ năng nói.
 • Các giọng đọc trong app đều là giọng AI nên còn hạn chế về mặt ngữ điệu.

2. DangDai Chinese (當代中文課程)

DangDai Chinese (當代中文課程) là app học tiếng Trung phồn thể được ra mắt bởi Trường ĐH Quốc lập Sư Phạm Đài Loan (National Taiwan Normal Univeristy), dựa theo giáo trình A Course in Contemporary Chinese.

TOP 5 APP HỌC TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ HAY NHẤT 2023

Ưu điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể DangDai Chinese (當代中文課程):

 • Phù hợp cho cả những bạn đang học Giản thể: Các phần hội thoại và nội dung trong sách đều có phần chuyển thể sang chữ giản. Do đó, các bạn đang học Tiếng Trung Giản thể vẫn có thể tiếp cận học sách này mà không gặp quá nhiều khó khăn.
 • Học từ mới dễ dàng hơn: Cũng như một số ứng dụng học tiếng Trung khác, các bạn sẽ học từ mới thông qua các đoạn hội thoại.  Tuy nhiên ứng dụng DangDai đặc biệt hơn các ứng dụng khác ở chỗ các từ mới trong đoạn hội thoại sẽ được tô màu xanh. Khi bạn bấm vào từ sẽ ngay lập tức hiển thị nghĩa, cách đọc cả pinyin và zhuyin (phiên âm của Đài Loan) của từ. Bạn không cần phải dùng từ điển khác để tra từ rất tiện lợi.
 • Hướng dẫn cách viết chữ Hán: Ứng dụng có mục “Chinese Character” hướng dẫn cách viết của từng chữ theo thứ tự viết, số nét của chữ.
 • Hệ thống giải thích ngữ pháp qua mỗi bài học: Mỗi bài học đều có phần giải thích ngữ pháp theo từng đoạn hội thoại
 • Học văn hóa Trung Hoa: Không chỉ dừng ở học ngữ pháp từ vựng, mà bạn còn được học thêm đặc điểm văn hóa về cách ứng xử, suy nghĩ, quan điểm của người Hoa thông qua các mỗi chủ đề bài học.
 • Luyện tập & theo dõi tiến trình học: Phần đặc biệt nhất mà chắc hẳn chưa có một ứng dụng nào có thể đạt được chính là phần bài tập luyện tập. Các dạng bài tập đa dạng giúp bạn rèn luyện cả 3 kỹ năng nghe đọc viết, sát với cấu trúc đề thi TOCFL. Bên cạnh đó bạn cũng có thể theo dõi tiến độ học của mình thông qua phần Learning Records.

Nhược điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể DangDai Chinese (當代中文課程):

 • Đây không phải là ứng dụng miễn phí, bạn sẽ cần phải mua giáo trình để học. Mỗi cuốn sách được chia làm 3 tệp, mỗi tệp có 5 bài. Giá cho mỗi tệp dao động từ 128,000 – 321,000 VNĐ. Như vậy để học hết 1 cuốn, bạn sẽ phải mất chi phí là khoảng gần 1 triệu đồng. Hiện tại ứng dụng cho phép bạn được trải nghiệm miễn phí 3 bài đầu tiên của cuốn 1 để xem bản thân có phù hợp hay không trước khi đặt mua.
 • Vì đây là app học Tiếng Trung dành cho sinh viên quốc tế nên chỉ có 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Trung. Do vậy đối với các bạn level cả 2 ngoại ngữ đều bằng 0 thì không thể tự học theo app này.
 • Hiện tại app mới chỉ có đến cuốn sách 3, do đó các bạn muốn học các level cao hơn sẽ phải chờ được cập nhật thêm trong thời gian tới.

3. ChineseSkill

ChineseSkill là một app tuyệt vời cung cấp lớp học di động cho người bắt đầu học tiếng Trung. App bao gồm nhiều loại khoá trình học thú vị và mang tính tác động mạnh, thông qua quá trình học tập và các bài kiểm tra theo thời gian, không ngừng nâng cao trình độ nghe, nói, đọc và viết của người học tiếng Trung.

TOP 5 APP HỌC TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ HAY NHẤT 2023

Ưu điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể ChineseSkill:

 • Cách thiết kế bài học thú vị, theo dạng như một trò chơi nên tạo cảm giác hứng thú khi học.
 • Giọng đọc trong app dễ nghe, có thể điều chỉnh theo nhu cầu.
 • Phát triển đủ các kỹ năng cho người học: Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Hỗ trợ học offline, không cần kết nối internet, rất thuận tiện khi người học thường xuyên phải di chuyển

Nhược điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể ChineseSkill:

 • Một số mục trong app chưa được hỗ trợ tiếng Việt.
 • Một số nội dung cần được tải xuống offline trước khi học.

4. HelloChinese

HelloChinese được phát triển bởi nhà phát hành Learn Chinese Mandarin, hiện đang là ứng dụng học tiếng Trung bằng tiếng Anh đứng top 1 được người dùng lựa chọn nhiều nhất.

TOP 5 APP HỌC TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ HAY NHẤT 2023

Ưu điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể HelloChinese:

 • App có chức năng nhận biết âm thanh và viết bằng tay sẽ giúp người học phát triển kỹ năng nói và viết cực kỳ hiệu quả.
 • Sử dụng phát âm là tiếng Trung phổ thông chuẩn từ người bản địa.
 • Hỗ trợ học offline, không cần kết nối internet, rất thuận tiện khi người học thường xuyên phải di chuyển.
 • Chương trình học thân thiện với những người chưa biết gì về tiếng Trung, app có các bài học phát âm giải thích dễ hiểu, chi tiết giúp các bạn mới bắt đầu học làm quen tốt hơn với ngôn ngữ này.

Nhược điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể HelloChinese:

 • Một số bài học cần phải trả phí.

5. Học tiếng Phúc Kiến (Simply Learn Hokkien – Taiwanese)

Học tiếng Phúc Kiến (Simply Learn Hokkien – Taiwanese) được phát triển bởi nhà phát hành Simya Solutions Ltd., đây là app học tiếng Trung phồn thể khá phổ biến đối với những người dùng hệ điều hành iOS.

TOP 5 APP HỌC TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ HAY NHẤT 2023

Ưu điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể Học tiếng Phúc Kiến (Simply Learn Hokkien – Taiwanese):

 • Phát triển đủ các kỹ năng cho người học: Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Các nội dung phát âm được ghi âm bởi người bản địa nên rất chuẩn xác, bạn cũng có thể điều chỉnh giọng đọc nhanh hay chậm tùy theo ý muốn.
 • Nội dung app khá sinh động khi tích hợp cả trò chơi, câu đố giúp người học có thể ghi nhớ và vận dụng hiệu quả hơn.
 • Cách thiết kế chương trình học giúp người học dễ theo dõi tiến trình học tập của bản thân.

Nhược điểm khi sử dụng app học tiếng Trung phồn thể Học tiếng Phúc Kiến (Simply Learn Hokkien – Taiwanese):

 • Chỉ mới hỗ trợ trên hệ điều hành iOS, nên người dùng các dòng máy thuộc hệ điều hành khác không thể tải xuống và sử dụng app học tiếng Trung phồn thể này.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua top 5 app học tiếng Trung phồn thể hay nhất 2023 cùng những ưu điểm và nhược điểm của từng app. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy được những thông tin hữu ích từ bài viết này và lựa chọn được app học tiếng Trung phồn thể phù hợp với nhu cầu của bản thân. Taiwan Diary xin chúc bạn sẽ đạt được kết quả cao trong hành trình học tiếng Trung phồn thể nhé!

Tham gia trang Tự học tiếng Trung phồn thể hoặc nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn lớp!
Xin chào! Bạn muốn hỏi về khóa học nào tại Taiwan Diary?