Đề thi tocfl, đề mẫu tocfl mới nhất

Đề thi tocfl, đề mẫu tocfl mới nhất

Khi chuẩn bị đi du học Đài Loan thì chứng chỉ Test of Chinese as a Foreign Language (TOCFL) là hết sức cần thiết. Kỳ thi này được thiết kế để đánh giá năng lực ngôn ngữ tiếng Trung của người học với các cấp độ khác nhau, từ cấp độ sơ cấp đến nâng cao. TOCFL được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia sử dụng tiếng Trung phồn thể như Đài Loan và Singapore..

Đề thi tocfl, đề mẫu tocfl mới nhất
Đề thi tocfl mẫu

Bạn đang cần đề thi tocfl mẫu để ôn thi, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau cùng Taiwan Diary nha!

Trước khi bắt đầu vào giải đề thi tocfl mẫu, hãy cùng Taiwan Diary tìm hiểu một chút về TOCFL và tiếng hoa phồn thể nhé.

1. Tìm hiểu Tiếng trung Phồn Thể

Tiếng Trung phồn thể (Traditional Chinese) là một hệ thống chữ viết của tiếng Trung, nó được sử dụng chủ yếu tại Đài Loan, Hồng Kông, và các cộng đồng người Trung Hoa trên thế giới.

Cùng với đó là mối quan hệ hợp tác Việt – Đài ngày càng phát triển. Việc này cho các công việc như: giáo viên, thông dịch viên,… phát triển. Mức thu nhập của các vị trí này khá tốt và sẽ tăng lên tùy vào năng lực làm việc.

Học tiếng Trung phồn Thể tốt sẽ giúp bạn có cơ hội giành học bổng du học Đài Loan. Nền giáo dục tại Đài Loan có chất lượng rất tốt trên thế giới. Được học tập tại đây sẽ giúp bạn phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Đài Loan sử dụng tiếng Trung phồn thể như là hệ thống chữ viết chính thức, khác với Trung Quốc, nơi mà họ sử dụng tiếng Trung giản thể (Simplified Chinese) là hệ thống chữ viết chính thức. Mặc dù có sự khác biệt giữa hai hệ thống chữ viết này, nhưng tiếng Trung phồn thể và tiếng Trung giản thể đều dựa trên cùng một ngôn ngữ nền tảng, do đó người nói tiếng Trung Quốc có thể hiểu và giao tiếp với nhau dù sử dụng hệ thống chữ viết khác nhau.

2. Các bước luyện đề thi TOCFL

a/ Tìm hiểu đề thi TOCFL

Trước khi bắt tay vào luyện thi TOCFL, bạn nên nắm được dạnh bài thi TOCFL có cấu trúc như thế nào, gồm các dạng bài ra sao. Bạn có thể tìm kiếm các đề thi TOCFL tại đây:

Sau khi download một số lượng đề thi TOCFL, bạn hãy xem qua các đề này để nắm được các bài đọc, bài nghe, câu hỏi,… Tính thời gian làm bài để làm quen với thời gian thật khi đi thi.

b/ Học kỹ từ vựng và ngữ pháp

  • Các cấp độ TOCFL được quy đổi sang thời gian học và số lượng từ vựng mà thí sinh nắm được. Do đó, việc học từ vựng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh từ vựng bạn cũng nên củng cố ngữ pháp để đạt được điểm số tốt nhất. Từ vựng và ngữ pháp nên là hai yếu tố được chú trọng đầu tiên khi luyện thi TOCFL.
  • Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề. Có rất nhiều bộ từ vựng luyện thi TOCFL trên internet theo từng cấp độ để bạn tham khảo. Một cách hiệu quả để học từ vựng đó là sử dụng Flashcard hoặc Quizlet. Các cách học này giúp bạn có thể ôn lại từ vựng bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký các lớp luyện thi TOCFL cấp tốc tại các trung tâm tiếng Hoa Phồn Thể.

3. Học tiếng trung Phồn Thể ở đâu?

Nếu bạn đang phân vân không biết luyện thi TOCFL tại đâu, thì hãy đến với Taiwan Diary. Tại đây, có nhiều lớp học cho các bạn lựa chọn tùy vào mục đích và nhu cầu của mình. Lớp học chỉ từ 6 >10 học viên để đảm bảo chất lượng cũng như sự quan tâm của giáo viên đến từng học viên một cách tối đa:

  • Lớp VIP cam kết đầu ra, lớp học cam kết đầu ra giúp sinh viên đảm bảo quyền lợi.
  • Lớp combo tiết kiệm chi phí, đối với 1 số bạn đi du học Đài Loan đã có mục tiêu là toclf 2 hoặc toclf 3. Taiwan Diary có cung cấp lớp combo giúp các bạn tiết kiệm chi phí
  • Lớp Tổng Hợp: Hướng đến hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Trung
  • Luyện Thi Cấp Tốc: Lớp dành cho những bạn muốn thi TOCFL cấp tốc với thời gian học nhanh, gấp rút.
  • Giao Tiếp: Nếu các bạn muốn tăng khả năng giao tiếp Tiếng Trung. Thì hãy tham gia đăng kí ngay để học cùng giáo viên người Đài Loan bản địa.
  • Lớp gia sư 1vs1: đảm bảo lộ trình và tiến độ học.

Tất cả các lớp đều có các level từ nhập môn đến nâng cao, tùy vào trình độ bạn muốn học. Giáo viên có nghiệp vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi. Khóa học được dạy theo giáo trình A Course in Contemporary Chinese biên soạn bởi trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Đài Loan.

4. Download bộ đề thi tocfl mới nhất ở đâu?

Đã có những website hoặc ứng dụng hỗ trợ giả lập thi TOCFL như trên máy tính, tuy nhiên cũng có nhiều bạn muốn tải đề thi tocfl mẫu về để sử dụng trên ipad, in ấn…. Các bạn có thể download theo link bên dưới dựa theo từng cấp độ và band thi khác nhau:

BỘ ĐỀ MẪUBAND ABAND BBAND C
ĐỀ 1DownloadDownloadDownload
ĐỀ 2DownloadDownloadDownload
ĐỀ 3DownloadDownloadDownload
Bảng link download đề thi tocfl, đề mẫu TOCFL

5. Thi thử trên máy tính – 華測會測試平台

Đây là nền tảng website được phát triển bởi chính Uỷ ban công tác thúc đẩy kỳ thi năng lực hoa ngữ – TOCFL.

Thi thử tocfl trên máy tính - 華測會測試平台
Thi thử tocfl trên máy tính – 華測會測試平台

Bắt đầu thi thử TOCFL

Nền tảng thi thử này dựa vào mẫu đề thi cũ, tuy nhiên vẫn giữ nguyên các dạng câu hỏi giúp thí sinh có thể làm quen được cách làm bài trước khi thi thật.

Tham gia trang Tự học tiếng Trung phồn thể hoặc nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn lớp!
Xin chào! Bạn muốn hỏi về khóa học nào tại Taiwan Diary?