Học tiếng Trung với Quizlet

HỌC TIẾNG TRUNG VỚI QUIZLET: HỌC TỪ VỰNG NHANH, NHỚ LÂU, FLASHCARD…

Xin chào các bạn, đây là 1 bài chia sẻ kinh nghiệm cá nhân chứ không phải 1 bài quảng cáo cho Quizlet đâu nhé hahaa.
Học tiếng Trung với Quizlet có thật sự hiệu quả? Có thể nói nếu học tiếng Trung, tiếng Anh hay bất cứ 1 ngoại ngữ mới nào đều giống như đang xây nhà vậy, việc học từ vựng chính là xây nền móng cho căn nhà đó. Dù bạn đang luyện thi TOCFL, HSK, TOEIC, TOEFL, IELTS,… hay muốn thử sức với 1 ngoại ngữ mới thì từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công.
Trong suốt thời gian tổ chức các lớp học ôn thi tiếng Hoa, mình thấy 1 vấn đề mà đa số các bạn học tiếng Trung đều gặp phải đó là “Không thể nhớ nổi mặt chữ”. Vậy có cách nào giúp chúng ta khắc phục vấn đề này? Học tiếng Trung với Quizlet.
Học tiếng Trung với Quizlet
Cách học từ vựng tiếng Trung: Thuộc nhanh, nhớ lâu với ứng dụng Quizlet.

1. QUIZLET ĐÃ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

Quizlet ra đời cách đây 10 năm khi Andrew Sutherland tạo nên một công cụ cho bản thân ôn luyện cho bài kiểm tra từ vựng tiếng Pháp ở trường trung học. Ông đã đạt điểm tuyệt đối, nên các bạn bè xin phép sử dụng công cụ đó. Người này chia sẻ với người kia, và Quizlet đã lớn mạnh – không ngừng kể từ đó.

2. HỌC TIẾNG TRUNG VỚI QUIZLET NHƯ THẾ NÀO?

Quizlet <quizlet.com> là một website hỗ trợ người dùng tạo và sử dụng flashcard trực tuyến để học từ vựng, tích hợp cả âm thanh và hình ảnh minh họa. Việc học từ vựng sẽ bớt nhàm chán hơn khi có thêm các yếu tố này nhỉ?
 • Với Flashcards: Từ vựng sẽ được ghi ở 2 mặt của Flashcard
 • Với Learn: Ở phần này, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu nhập một từ tương ứng với phần định nghĩa vào ô trống trên ứng dụng. Quizlet sẽ auto sửa lỗi cho bạn khi bạn viết sai từ.
 • Với Speller (PC): Bạn có thể lắng nghe băng đọc định nghĩa, rồi sau đó viết từ vựng tương ứng với định nghĩa đó vào ô trống.
 • Với phần Test: Ứng dụng Quizlet sẽ tự tạo ra một bài kiểm tra ngẫu nhiên các từ vựng mà bạn đã học. Bài kiểm tra sẽ bao gồm 4 dạng: Viết, matching, multiple choice, và lựa chọn True/False.
Cách học ngôn ngữ mà Quizlet gợi ý chủ yếu là thông qua các trò chơi với Flashcard. Thẻ Quizlet bao gồm hai mặt. Một mặt bạn có thể viết bất cứ thứ gì ví dụ như: từ vựng, cách dùng từ, ngữ pháp hay một câu hội thoại nào đó. Mặt còn lại ghi nghĩa của từ hoặc chú thích giúp bạn có thể ghi nhớ được từ vựng đó. Phương pháp này vốn dĩ rất quen thuộc, thay vì trước đây các bạn phải dùng các tờ flashcard nhỏ đục lỗ từng tờ rồi xâu lại khá là vất vả thì bây giờ công nghệ đã giúp chúng ta tiến bộ hơn rất nhiều, kèm những tính năng hình ảnh và audio minh hoạ mà kiểu truyền thống không làm được.

3. TẢI ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có thể sử dụng quizlet ngay trên website, hoặc tải về máy tính hoặc điện thoại để học. Mà đặc biệt là nó sẽ đồng bộ tất cả các bài học trên nhiều thiết bị với nhau thông qua 1 tài khoản nhất định.
 • Bước 1: Bắt đầu Tải app ứng dụng. Phần này thì bạn chỉ cần vào Appstore (IOS) hoặc CHplay (android) là sẽ ra ngay.
 • Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản
 • Bước 3: Bắt đầu tạo danh sách từ vựng tiếng Trung (Bạn không cần lo lắng bước này, vì mình đã tạo sẵn cho bạn từ vựng theo cuốn giáo trình đương đại – 當代中文課程 rồi, nên việc còn lại của các bạn là học thôi).
 • Bước 4: Bắt đầu học từ vựng tiếng Trung thôi, chỉ cần bạn click vào link này là có thể bắt đầu ngay rồi nha!
Học tiếng Trung với Quizlet
Học tiếng Trung với Quizlet
Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì hay cần hỗ trợ, hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ những điều hay ho về Quizlet mà các bạn biết, đừng ngại comment hoặc inbox cho bọn mình nhé!
Chúc các bạn học từ vựng vui vẻ và hiệu quả!
Link học từ vựng mà mình đã làm: https://quizlet.com/Taiwandiary

Xem thêm:

 1. Những điều cần biết giữa TOCFL và HSK
 2. Bảng cách tính điểm thi TOCFL mới nhất
 3. Top 2 ứng dụng tra từ điển hữu ích khi học tiếng Trung
Nếu quan tâm các khóa học tiếng Trung tại Taiwan Diary, bạn có thể xem lịch khai giảng tại đây.
Để đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn lớp phù hợp, bạn hãy đăng ký theo lớp sau:

Xem ngay Chi phí học tiếng Trung giá cực tốt tại Taiwan Diary:

Tham gia nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nhé !

Taiwan Diary: