Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội cập nhật mới nhất

Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội

Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội vừa được Taiwan Diary cập cho các bạn sắp thi TOCFL theo dõi. Hãy cùng Taiwan Diary luyện thi TOCFL để có kết quả thi thật tốt nhé. Chúc các bạn du học Đài Loan thật ý nghĩa.

1. TOCFL là gì?

TOCFL là viết tắt của (Test of Chinese as a Foreign Language) hay được gọi là: Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (tiếng Hoa: 華語文能力測驗 Hànyǔ wén nénglì cèyàn) là bài thi kiểm tra mức độ thông thạo cho người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa (Trung).

2. TOCFL gồm những cấp độ?

 • TOCFL bao gồm 6 cấp độ là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Kiểm tra năng lực tiếng Hoa của thí sinh thông qua kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu.
 • Thí sinh có thể căn cứ vào tình hình học tiếng Hoa cũng như khả năng tiếng Hoa của mình mà lựa chọn cấp thi thích hợp.
 • Thí sinh có thể lựa chọn thi chữ “Phồn thể” hoặc chữ “Giản Thể”.

3. TOCFL có lợi ích gì cho bạn ?

 • Bạn có thể xin việc làm tại các công ty Đài Loan ở Việt Nam. Bên cạnh đó, là có thể Du học Đài Loan hay đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
 • Nếu bạn muốn xin thị thực, xin học bổng, xin việc làm,….có liên quan đến Đài Loan thì nên thi chứng chỉ TOCFL. Vì đa phần các công ty hoặc trường học ở Đài Loan thích chứng chỉ này hơn và…điều quan trọng là TOCFL được tổ chức thi nhiều lần trong năm, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian cũng như lên kế hoạch học tập.

4. Lợi ích của bạn khi tham gia khóa luyện thi TOCFL tại Taiwan Diary.

Bạn được học và luyện thi với giáo viên người bản địa, giàu kinh nghiệm trong việc luyện thi chứng chỉ TOCFL.

5. Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội

Tùy vào điều kiện khác nhau, Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội có thể thay đổi. Các bạn đăng ký nhớ theo dõi để nắm được tình hình. Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội ở bài viết này được cập nhật cho kỳ thi từ tháng 1/2024:

Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội cập nhật mới nhất
Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội cập nhật mới nhất
Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội cập nhật mới nhất
Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội cập nhật mới nhất

Lưu ý về Lịch thi TOCFL 2024 tại Hà Nội

 1. Để đảm bảo tính công bằng của kì thi, thí sinh không đăng kí dự thi 2 lần tại các điểm thi khác nhau trong cùng một tháng. Trong trường hợp phát sinh đăng ký trùng lặp, sẽ không được hoàn lại tiền.
 2. Thời gian mở đăng ký sẽ dựa vào thời gian của Đài Loan (thời gian của Đài Loan sẽ nhanh hơn Việt Nam 1 tiếng), các bạn vui lòng đăng nhập trước thời gian hệ thống mở để chuẩn bị.
 3. Thời gian mở hệ thống trước mỗi kỳ thi: 2 tháng trước mỗi kì thi. (Khi đăng ký xong, nếu muốn sửa thông tin, có thể tự đăng nhập vào tài khoản sửa thông tin, hoặc liên hệ văn phòng hỗ trợ. Hệ thống đóng trước khi thi 1 tháng, vì vậy các bạn sẽ không thể chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình.)

Lưu ý về hình thức thi và địa điểm dự thi

Thí sinh đăng ký dự thi online và thi trực tiếp trên máy tính tại Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

Liên hệ tìm hiểu thông tin

 • Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Hà Nội.
 • Điện thoại: +84-24-38335501 – Ext 8459
 • Địa chỉ: Tòa nhà PVI, 20A/21st Floor, 1 đường P. Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm:

 1. Lịch thi TOCFL tại TPHCM 2024
 2. Cách tính điểm thi TOCFL mới nhất 2024
 3. Lịch khai giảng lớp luyện thi TOCFL Mới nhất

Tham gia trang Tự học tiếng Trung phồn thể hoặc nhóm Luyện thi TOCFL – Học Tiếng Trung Phồn Thể để xem nhiều bài viết chia sẻ kiến thức tiếng Trung và thông tin du học Đài Loan nha !

Taiwan Diary:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn lớp!
Xin chào! Bạn muốn hỏi về khóa học nào tại Taiwan Diary?